Ca khúc BIẾT NÓI SAO CHO ANH HIỂU !

BIẾT NÓI SAO CHO ANH HIỂU

Nhạc Trung Kim
Thơ Vũ Thanh Hoa
  Ca sỹ Hồng Hạnh
  Hòa âm Vĩnh Hà


                                        

Bài thơ:

BIẾT LÀM SAO CHO ANH HIỂU TÌNH EM

Nếu một lần nào đó anh nhìn xuống từ cửa sổ nhà anh
Sẽ bắt gặp em đang nhìn lên ngơ ngẩn
Một lần nào đó anh bước đi và bất ngờ quay lại
Sẽ thấy em đang xao xuyến dõi theo

Em là tỷ phú tình yêu nhưng ngôn ngữ thật nghèo
Khi đối mặt với anh em trở thành phá sản
Em hát em nói em cười không phải là Em nữa
Sóng tình trào dâng trong biển mắt em

Khi mắt em cặp bến ở mắt anh
Không gian hoang sơ bỗng trở nên huyền diệu
Công việc vô vị bỗng trở thành ý
nghĩa
Em trẻ thơ trong men rượu ái tình

Mắt nói yêu anh mà môi cứ làm thinh
Giật mình thấy thế gian ngàn trắc trở
Phút gặp gỡ là duyên hay là nợ
Biết làm sao cho anh hiểu tình em

8.1999
Vũ Thanh Hoa

thuyentrang

Bài thơ ngọt lịm chị Hoa ơiiiiiiii ...........mời chị và các anh chị bloger vào SG chơi một buổi với em nha ....

trungkim

K.gởi anh Thai Sắc!

Cám ơn anh Thai Sắc đã nghe và có cảm nhận! Ý kiến của anh cho thấy anh cũng biết nhiều về âm nhạc."mấy âm "biết làm sao cho anh hiểu" nghe có vẻ chưa chuẩn lắm". Vâng có một nốt trong câu này khi thao tác để chụp văn bản chuyển cho thu âm đã bị lệch nửa cung nên nghe chưa cứng lắm. Về ca từ "làm thinh" và " lặng câm" thì cụm từ nào cũng phù hợp với thang âm cả. Nhưng TK rất ghét ca sỹ nào hát mà nhả lời không rõ ràng cứ chớt chát như lưỡi bị cụt. Và muốn thế thì trước tiên nhạc sỹ phải có ca từ tròn trịa rõ ràng càng tránh được những âm câm những âm lẫn những âm ngọng càng tốt. Trong cụm từ " làm thinh" áp vào với đoạn nhạc này nghe không tròn không rõ lắm. Vì thế tk phải sửa lại "lặng câm ". Mặc dù biết rằng nó không hay bằng " làm thinh" đối với bài thơ. Một lần nữa xin cám ơn anh nhiều! kính.

Thai Sắc

Gửi Vũ Thanh Hoa

Ca khúc này để chính tác giả được phổ thơ hát có khi lại "phê" hơn không chừng. Câu cuối không biết do đâu (tác giả phần nhạc hay ca sĩ thể hiện) mà mấy âm "biết làm sao cho anh hiểu" nghe có vẻ chưa chuẩn lắm (Xin lỗi TK và HH nghe !).
Tiếc nhất là vì phải vào ca từ nên "tỉ phú" và "phá sản" không còn nữa. Nhưng "làm thinh" cực hay sao TK đổi thành "lặng câm" ?

trungkim

Xin cam ơn!

Đúng như anh Đát nói ca sỹ Hồng Hạnh hát thật ngọt. Nhưng thú thật mình mới nghe qua lần thứ 2 chưa kịp save về thì mấy cô cậu tò mò trong công ty liếc qua liếc về thấy mình đang nghe ca khúc mới liền vồ tới giành nhau nghe làm đứt giây headphone. Chạy đi mua headphone khác về thì ổ cứng bỗng nhiên đổ chứng nên tiếng hát cứ méo mó. Thôi đành chờ đến tối về nhà nghe lại vậy. Xin cám ơn ca sỹ Hồng Hạnh nhà thơ VTH nhà thơ NDD và MIX Vĩnh Hà!

vuthanhhoa

Kính anh Trung Kim và anh NDD!

Em cám ơn anh Trung Kim! Bài thơ của em bỗng lung linh và truyền cảm biết bao qua bàn tay tài hoa của anh…Em thật cảm động và xin hẹn Nhạc sỹ xin được “tạ ơn” khi Nhạc sỹ ghé Vũng Tàu! He he.
Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Nguyễn Đức Đát đã chăm sóc cho bài thơ và bản nhạc được hòa quyện bên nhau hôm nay ! Anh thật xứng với danh hiệu “ Hiệp sỹ thu âm” của làng Blogs chúng ta!

Nguyễn Đức Đát

Gửi Vũ Thanh Hoa - Trung Kim

Ca khúc rất ngọt ngào da diết. Một nỗi băn khoăn trăn trở của người con gái đang yêu phân vân trước tình cảm của người thương nhớ. Hồng Hạnh diễn đạt rất truyền cảm.
Chúc mừng Vũ Thanh Hoa và trung kim có ca khúc hay.
Đã im sẵn cho Thanh Hoa 05 dĩa CD rồi.