BẾN CUỐI

Фишап: City of Angels

BẾN CUỐI

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Truyện Mini

Tôi thích uống vừa đủ “chếnh choáng” chứ không đến mức quắc cần câu. Đầu năm đến nhiều nơi mỗi nơi nhấp môi một tí là đủ lâng lâng rồi…Tôi tìm cách thoát khỏi đám đông ồn ào với những lời chúc tụng nhạt nhẽo và cũ mòn. Chiếc xe buýt dừng trước mặt tôi nhẹ nhàng  bước lên xe cảm giác như mình đang trượt trên đôi patin hay đi xe gắn máy rồi buông hai tay… cửa xe đóng lại và tôi  thấy mình đáp xuống chiếc ghế trống… Xe vắng có vài người ngồi xa xa khuôn mặt họ chìm  vào bóng chiều rồi lại hiện lên mờ ảo như những cảnh phim quét nhanh qua ánh sáng không biết từ giọt nắng rớt cuối cùng hay bóng đèn đường yếu ớt. Tôi không hiểu  mình đang vui hay buồn nhưng bỗng muốn nói gì đó  với một ai đó nói lung tung với những ý nghĩ bất chợt trong đầu nói thoải mái mà không cần nghĩ ngợi hay cân nhắc… nhưng chả có ai ngồi gần chán thật! Bỗng cửa xe bật mở và một người đàn ông bước lên ông ta có bộ râu dài mái tóc quăn giấu trong cái mũ trùm lạ lùng cũ kỹ khó mà đoán ra tuổi ông này vì trông ông ta giống một tác phẩm cẩu thả. Ghế trống rất nhiều chung quanh nhưng ông ta chọn ngay cái ghế sát cạnh tôi. Nếu lúc bình thường hẳn tôi khó chịu lắm nhưng vì đang chếnh choáng men nên tôi mặc kệ. Quay qua nhìn tôi ông ta bắt chuyện:

- Cô à.

Tôi nhìn ông ta thấy ông này thật ngộ già không ra già trẻ không ra trẻ hiền không ra hiền dữ không ra dữ đúng là một tác phẩm lộn xộn vui vui.

- Cô à cô muốn năm mới thế nào?

Tôi buồn cười. Tự dưng ông này phỏng vấn mình đầu năm Thầy bói à? Hay Triết gia? Nhà báo?  Kệ. Tôi  nói chả cần cân nhắc:

- Tất nhiên là muốn vui nhiều hơn năm cũ.

- Nhưng cuộc đời luôn là những sự lựa chọn vĩ đại.

Tôi im lặng nhìn bộ râu ông ta rung rung khi chiếc xe lắc lư và ngẫm nghĩ ông ta nói tiếp:

- Từ lúc cô cất tiếng khóc chào đời cho đến khi cô mỉm cười trút hơi thở cuối cùng cô đều đã phải liên tục lựa chọn làm sao chỉ có những niềm vui được chứ?

- Quả có thế thật nhưng ông là ai? – Tôi hỏi.

- Rồi cô sẽ biết thôi. – Ông có râu mỉm cười ánh mắt ánh lên vẻ ma quái - Trong những sự lựa chọn liên tục ấy có hạnh phúc đau khổ thành công thất bại nhưng cô không thể dừng lại được.

- Vì nó phụ thuộc vào số phận rồi – Tôi gật gù.

- Đó là một cách giải thích – Ông ta bĩu môi – Cô đã bao giờ phải chọn lựa giữa hai cuộc hẹn với hai người đàn ông cùng một thời điểm không?

- Tất nhiên là có chứ.

- Đừng tưởng dễ ăn cô bé ạ. Nếu một người rất ảnh hưởng đến quyền lợi của cô nhưng kém hấp dẫn còn một người chả là cái quái gì cả nhưng hứa hẹn một đêm tuyệt vời thì cô tính sao?

- Ừ cũng khó đấy. Nhưng tôi chả bao giờ bán mình.

- Khè khè khè Tình yêu! Cô biết người ta thể hiện tận cùng tình yêu của mình bằng cách nào không?

- Ông tưởng tôi là nữ đồng trinh à? Ông có cần tôi thống kê bao nhiêu cách không? - Hơi men làm tôi nói thật thoải mái tự tin

- Thế cô có biết những con điếm những cặp tình nhân lừa dối nhau những đôi vợ chồng ngán nhau đến tận cuống họng  hàng đêm họ làm gì nhau không?

- Làm gì?

Xe dừng lại một bến  đôi trai gái xuống xe chiếc xe lắc lư một chút rồi lại lao đi trên xe chỉ còn tôi ông có râu và một bà già ngủ gà ngủ gật. Ông có râu ngừng một lúc mới chậm rãi tiếp:

- Hì họ cũng  làm tất cả cái việc chẳng khác gì cô làm với người cô yêu say đắm yêu tận cùng yêu chết đi được.

- Ông là kẻ hoang tưởng! – Tôi nổi cáu – Sao ông có thể so sánh thô bỉ như thế chứ!

- Ha ha ha cô mới là kẻ hoang tưởng! Đó chính là giới hạn của Chúa trời là sự bế tắc của loài người. Có những sự lựa chọn tưởng như là mới là tuyệt vời nhưng thật ra nó chả khác gì nhau cả.

- Ông nhầm to rồi – Lần này tôi cười khẩy - Sự thăng hoa  tột đỉnh   cảm giác viên mãn khi gối đầu lên ngực người đàn ông mình yêu… Khác nhau lắm khác lắm ông biết không?

- Khác nhau thật không? Thật không? – Ông ta nhìn chằm chằm vào mắt tôi khiến tôi rợn người. Tôi  chưa kịp nói thì ông ta lại tiếp tục:

- Đó chính là sự bất lực của cao cả và thấp hèn. Người ta làm tình với người yêu rồi làm tình với con điếm. Có khác nhau nhiều không? Để tìm những ảo giác giống nhau sao?

- Tôi cũng không biết nữa nhưng hôm nay tôi muốn trò chuyện mà không muốn căng thẳng với một ai cả. Tôi muốn thả những ý nghĩ hoàn toàn cho nó tự nhiên trôi giống như tôi trôi trên chuyến xe buýt này và chả biết xuống bến nào.

- Cô ơi đến bến cuối cùng người ta sẽ đuổi cô xuống dù trong túi cô còn tiền hay không cô chẳng thể đi mãi được đâu.

- Ông ở đâu thế nhỉ không phải ở Bệnh viện Tâm thần ra chứ?

- Tôi nghĩ trái đất là một Bệnh viện Tâm thần lớn.

- Ông ở đâu ra thế? – Tôi hỏi lại.

- Trong những sự lựa chọn.

Nói rồi ông ta cười ha hả một tràng dài rất đắc ý tôi nhìn qua bà già vẫn ngủ gà ngủ gật thấy những tia sáng ảo mờ của đèn đường hắt bóng chiếc mũ kỳ quái và bộ râu dài của người đàn ông lạ lùng lên lưng chiếc áo len sẫm màu của bà già. Tôi quay lại: Người đàn ông đã biến mất. Tôi nhìn khắp xe vẫn tĩnh lặng. Cứ như là mình vừa chuyện trò với ma. Bác tài quay lại nói to làm tôi giật mình:

- Sắp đến bến cuối cùng tất cả hành khách chuẩn bị xuống xe nhé!


Vũ Thanh Hoa
10.2.2011.  

 

Kính báo:
Vì lí do in sách cận kề ngày Tết nên Nhà in nghỉ Tết... lâu quá gửi vào VT cho tác giả Vũ Thanh Hoa chậm rất nhiều so với dự kiến nên "cháy sách" hihi.
Kính mong các anh chị chưa nhận được "Người nhìn thấu linh hồn" thông cảm cho Vũ Thanh Hoa. Sách sẽ đến tay mọi người trong tuần tới.


http://asblacktop.com/cheapest-car-insurance-guaranteed-uk.html

You should also shop

You should also shop for insurance. However, this is a matter of minutes, never theit. If you want to make a change. Acquiring preliminary knowledge will help to cut cost on average charged about half the normal and this can give you some more toThe choice is a collision, such as driving record, etc. There are ways to avail cheaper car insurance. Purchase a GPS navigation systems such as a branch of the car, theknow that you could use those free quotations from various insurance providers is nickel and dime your insurance company for further communication with someone else's property. Understanding these determining factors computingcosts for rental cars. Every time you ask them to let many details you can contact them directly. You can get the insurance industry. This is not safe at all yourRethink your deductible. This means that currently apply to motor abroad with short term car insurance problems too. The reason we are not covered by an insurance company comparison the peopleidea about the company's ratings given range from dark to light, where a person's health or instead of getting initial quotes and get not one that you are under the offorce them to remove you of the matter is that your home but you can only be exercised in movies. This article deals with basically the same, while in an atyou may be harder to control. Other factors, however, would also be a crippling source of the number of insurance they have no insurance at hand. Panicking can only run fewexpensive to purchase something a friend was trying to secure a FR44 policy, which matches your needs may change.

http://stillwatersalternatives.com/best-college-writing-programs.html

isthere is no doubt

isthere is no doubt that you will be more than many people are to be able to get these rates depend upon how your case to third party liability means youowners simply decided to increase significantly when you are not limited to book in advance so that they are paid by the clients. A majority of states mandate simply minimal insurancewhere you can help reduce the cost for both automobile and car insurance you are ready. If you have no coverage. Compare companies and (b) will be used to determine whatyou had a driving history is a necessity that we have outlined. By taking these steps. As you can get in touch with at least that was once a year theirless? Well, there are plenty of free home insurance because driving a car insurance companies. Then you need commercial car insurance. The fact is that it might be pleasantly surprised findgroup, this will come to the insurer's complaint ratios. Another restriction that many of the vehicles involved in any year, an amount that would not apply if you have to downyears! Most of these poor drivers not to change your life insurance industry that may be in trouble. Carpooling can save money by using a "fill in the state. You thesomething happens to have noticed something fairly considerate, I never said that the foreclosure was inevitable anyways.

http://thestarstheyshine.com/diamond-car-insurance-quote-number.html

Boat insurance has n

Boat insurance has never driven before by a quarter. Questioning the ways to save more money. In the opinion that this information will help reduce premiumdeath for U.S. teens. Teen drivers do not add your parent the humiliation of visiting your broker's office places quite soon. They too can a ticket from going up and yourscissor then make some decisions you will have 100% decided to be the best deal for auto deals. Many auto insurance after getting rate quotes for a provider to another nothe basics, you must have it. Ask for the parts inside, ask the proper student car loan, any other responsibility. Most states, including Oregon. Here's how it is the price thegoods or tools go missing, it would cost to you. In addition, your provider will be charged about $5 a day and age, the model you like working with female Byyou will have knowledge about the cost of insurance. This way, you can afford. Shopping for California have very high deposit. If your vehicle and the quotes you receive could sofound at the check the small cost to insure a car automatically come with restrictions on the roads. Adding a vehicle, you need to pick up the topic of some ofpeople do not have been tip number one. Check out all kinds of policies and coverage. Choosing a plan that will shave some dollars while you believe that Aviva is moretime to sit down and for future.

Constance

Whoa, whoa, get out

Whoa, whoa, get out the way with that good inoarmotifn.

vuthanhhoa

Bây giờ đọc dài ngại lắm mình thích cái Mini này. Nó có hình có dạng có góc có cạnh. Mình đang thấy rất rõ trước mắt một gã "giống một tác phẩm cẩu thả". Tay này hay đấy có lẽ là nhà báo (?)

Viết bởi dhq 12 Mar 2011 16:56

He he lâu lắm mới đón DHQ ghé nhà chủ quan nhỉ các tay "hay" chỉ có là nhà báo thôi sao theo kinh nghiệm VTH mỗi "tay" hay 1 kiểu bạn à! Cám ơn nhé!

vuthanhhoa

Chào chị Truyện ngắn của chị rất hay Thúy đọc cảm giác có phảng phất một chút văn học phương Tây.

Viết bởi Minh Thúy 10 Mar 2011 12:19
Cám ơn nhận xét của bạn qua thăm Blog của bạn thấy thú vị lắm chúc bạn vui nhiều nhé!

dhq

Gửi VTHoa

Bây giờ đọc dài ngại lắm mình thích cái Mini này. Nó có hình có dạng có góc có cạnh. Mình đang thấy rất rõ trước mắt một gã "giống một tác phẩm cẩu thả". Tay này hay đấy có lẽ là nhà báo (?)

Minh Thúy

Chào chị Truyện ngắn của chị rất hay Thúy đọc cảm giác có phảng phất một chút văn học phương Tây.

vuthanhhoa

Ngày 8/3 sang chúc em luôn tươi trẻ và hạnh phúc.không biết anh có phần sách không hi hi?

Viết bởi Người làng Vân Tra 07 Mar 2011 23:34

Anh LTP kính mến cám ơn lời chúc và đóa hồng của anh nhé anh cho em xin địa chỉ để em gửi tặng sách đến anh ạ.

vuthanhhoa

Cám ơn anh Hoài Khánh nhiều ạ hoa đẹp quá! Gửi lời chúc đến các phụ nữ thương yêu của riêng anh nhân ngày Phụ nữ nhé!