NGÀY 21-6 NGHĨ VỀ "CÁC ÔNG CHỦ QUYỀN LỰC"

  NGÀY 21-6 NGHĨ VỀ "CÁC ÔNG CHỦ QUYỀN LỰC"


Nhiều Nhà báo rất  có nhân cách và trách nhiệm là tấm gương điển hình về sự can đảm và chính trực nhưng cũng không ít người có "quyền lực" của một số tờ báo thường cho việc chọn đăng bài ai đó trên tờ báo của họ như là sự ban ơn sự chiếu cố và giọng điệu của họ thật kẻ cả khó chịu. Tôi đã từng đứng trước một Hội nghị kể về việc bản thân bị "gạ tình đổi đăng Thơ" của một Tổng Biên tập và sau đó một số bài báo có nhắc lại và câu chuyện một thời lan truyền trong giới viết
(tại đây).
Mười người gặp tôi thì cả mười đều nhận xét Vũ Thanh Hoa nhỏ nhẹ từ tốn dễ gần... nhưng tôi biết mình khá kiên định. "Ông Chủ" đó đã bị tôi "đảo ngược thế cờ" bằng cách giả vờ hẹn hò để "Ngài" đăng Thơ của tôi sau đó tôi đến "điểm hẹn" cùng với một cô bạn gái mà  hai bên cùng quen biết thế là cả ba người dùng... bữa tối trong sự hậm hực nuốt giận (và cả nuốt rượu Tây) của "Ngài" khả kính kia!  He he he.    

Sau này tôi viết nhiều và tên mình cũng đã nhiều người biết hơn nhưng cái sự "ngạo mạn thâm niên" của một số "ông chủ khả kính" vẫn luôn làm tôi "dị ứng" đấy là chưa nói đến chuyện họ tự cho mình toàn quyền cắt xén thêm bớt cực kỳ tùy tiện coi thường Tác giả.  
 Ngày báo chí VN 21.6 tôi chợt nghĩ đôi chút về một số "ông chủ" Báo ấy có lẽ họ là sản phẩm của thể chế cửa quyền tác oai tác quái vì lợi dụng lề thói "xin-cho" cũ rích.
Ngày nay có các trang báo Mạng các trang Web cá nhân Blog... và một cộng đồng Bạn đọc hùng hậu khách quan vô tư đầy tri thức... Các "ông chủ" kia cũng đã phần nào bớt đi sức mạnh độc quyền. Văn chương không tính bằng ngày không là món dưa xổi ban phát đổi chác giá trị Văn chương phải tính bằng năm tháng bằng lịch sử.
 Nói cho có nói thôi chứ muốn thanh lọc thì phải triệt từ gốc chứ u ác di căn rồi chữa chạy khó thay...Hu hu hu...    Buồn!
Sau đây là một số ảnh tư liệu của Vũ Thanh Hoa chụp cùng các Nhà báo mà Vũ Thanh Hoa  vốn rất quý trọng ( còn nhiều Nhà Báo VTH rất quý trọng  nhưng chưa công bố...ảnh ).

undefined

Nhà thơ Nhà Báo Lê Huy Mậu chủ tịch Hội Văn nghệ Vũng Tàu

undefined

Nhà Văn Nhà Báo Hoàng Đình Quang Trưởng chi nhánh NXBHNV phía NamNhà báo Đặng Kim Oanh PGĐ Đài PTTH Bình ThuậnNhà Thơ Nhà báo Tùng Bách Phó CT Hội Văn nghệ Vũng TàuNhà văn Nhà Báo Nguyễn Đức Thiện

HoaTao3.jpg

Nhà Thơ Nhạc sĩ Nhà Báo Nguyễn Trọng Tạo


CHÚC MỪNG NGÀY 21-6 !
  

vuthanhhoa

Tiếc ! chậc chậc ! Giá như cuộc ấy Thanh Hoa cứ cho đôi tình thì biết đâu đấy sẽ có thêm những bài thơ ...hay. Hihi. Trách chi mấy anh nhà văn nhà báo tài hoa đẹp giai mà thanh Hoa chụp chung đó..hiền khô à chưa hề biết đỏi tình in thơ lần nào .

Viết bởi Huy Tập 23 Jun 2010 12:34

Nhân vật em đề cập "có tiếng" về vấn đề này lâu rồi có lẽ chỉ anh Huy Tập là chưa biết thôi! Hì hì. Có nhiều cách để có những bài thơ hay và sạch anh nhỉ nếu em "giá như" thì đã không có Entry này và em đã phải...kiểm duyệt góp ý! He heeee. Phụ nữ viết Văn khổ thế đấy! Các anh hãy thông cảm nhé.

undefined

vuthanhhoa

Mình cũng chủ bút cái tạp chí văn nghệ xóm mà chưa nghĩ ra chiêu "đổi tình in thơ" hôm nay vào nhà VTH thấy hay quá. Nhất định mình sẽ áp dụng ngay chí ít thì cũng được... một bữa nhậu. Hì hì hì. Cao kiến! Cao kiến! Cảm ơn nha!

Viết bởi xuanthu 22 Jun 2010 20:17

He he he
Chúc ông anh gặt hái được thành quả vô cùng mĩ mãn ạ!

undefined

vuthanhhoa


Hoa ơi. Mình bị bệnh nằm viện 5 ngày nay nên giờ mới mở blog. Thấy Hoa có bài vào xem ai ngờ có cả mình và có cả vụ "thăng chức" cho mình. Cứ từ từ làm phó GĐ cái đã quy hoạch là 2050 sẽ làm giám đốc không đi đâu mà vội. Chúc Hoa khỏe mạnh nhé.

Viết bởi hoalucbinh 22 Jun 2010 14:56

Chị iu quý
Úi chao! Chắc tại em yêu quý bà chị quá nên cứ nghĩ "ít nhất chị mình phải cỡ ấy"! he he. Thì ra con bé "bé cái nhầm"? hu huuu. Chúc chị mình...kỳ tới "cắt phờ" nuôn!

undefined

vuthanhhoa

Cho anh Hai gửi ké một quả chúc mừng tất cả mấy "ông Kẹ" có ảnh trong etry này nhé
Chúc Vui
TN

Viết bởi thuannghia 21 Jun 2010 14:02

Anh Hai kính mến
Cám ơn anh Hai nhiều ạ dạo này điện phập phù quá không hồi âm kịp thời anh Hai đừng giận em gái nhé. Hi hi em sẽ chuyển nhời của anh Hai đến mọi người. Chúc anh vui khỏe ạ!

undefined

vuthanhhoa

gui VTH
trong tất cả các hình đăng trên entry nầy thì anh chấm hình chụp với LHM có nét hơn hoang dã hơn.. giống diva quá xá...

Viết bởi nguyenquocdong 21 Jun 2010 13:50

Anh kính mến
He he không ngờ ông anh lại cho em gái giống...Diva! He he thật vinh dự wa ! Em vẫn thích mặc đồ bụi bụi hoang dã từ ngày sinh viên đấy ạ! Cám ơn anh chúc anh vui và nhiều nhạc phẩm hay nhé.

undefined

Huy Tập

Gửi vũ thanh Hoa

Tiéc ! chậc chậc ! Giá như cuộc ấy Thanh Hoa cứ cho đôit tình thì biết đâu đấy sẽ có thêm nhứng bài thơ ...hay. Hihi. trách chi mấy anh nhà văn nhà báo tài hoa đẹp giai mà thanh Hoa chụp chung đó..hiền khô à chưa hề biết đỏi itnhf in thơ lần nào .

xuanthu

Mình cũng chủ bút cái tạp chí văn nghệ xóm mà chưa nghĩ ra chiêu "đổi tình in thơ" hôm nay vào nhà VTH thấy hay quá. Nhất định mình sẽ áp dụng ngay chí ít thì cũng được... một bữa nhậu. Hì hì hì. Cao kiến! Cao kiến! Cảm ơn nha!

hoalucbinh

Hoa ơi. Mình bị bệnh nằm viện 5 ngày nay nên giờ mới mở blog. Thấy Hoa có bài vào xem ai ngờ có cả mình và có cả vụ "thăng chức" cho mình. Cứ từ từ làm phó GĐ cái đã quy hoạch là 2050 sẽ làm giám đốc không đi đâu mà vội. Chúc Hoa khỏe mạnh nhé.

vuthanhhoa

chị Hoa ơi! trong cuộc sống và những người quen biết trong cuộc đời của mình thấy chị có những người bạn đồng hành anh chị em bạn hữu tình thân mà chị kính trọng
Nhân đọc bài chị Rêu chợt nhớ đến một nhà báo chân chính mà Rêu vô cùng kính nể trọng đó là nhà báo Hoàng Hải Vân ( báo TN) xin cho Rêu bày tỏ đến anh nơi đây để tỏ lòng biết ơn sâu và chúc nhà báo Hoàng Hải Vân sức khỏe và vững tiến bước tiếp trong sự nghiệp.

cám ơn chị

Viết bởi rêu 21 Jun 2010 11:32

Rêu mến
Cám ơn Rêu ghé thăm nhé nhà báo Hoàng Hải Vân chắc rất cảm động khi đọc những dòng viết của bạn.
Đâu cũng có người này người kia. Ngợi ca nhau thì quá dễ nói thật mới khó nhỉ. Chúc Rêu vui và nhiều thơ hay nhé.

undefined

vuthanhhoa

Hoa thân mến
Cám ơn em đã đưa ảnh. Mà thế nào em lại chọn cái hình anh đang khoác áo Báo Công An TPHCM để đưa lên đây nhỉ?
Hôm nọ anh đến nhậu nhà 1 anh bạn đang công tác tại báo này chị vợ rải báo ra sàn để bày đồ nhâu. Anh mới bảo: "Chị lấy cái mảnh lylon chứ lót báo thế này nhỡ đúng phải tờ báo của chồng chị ăn mất ngon".
He he...

Viết bởi HĐQ 21 Jun 2010 10:39

Sư huynh kính mến
Thú thực là em mải "chiêm ngưỡng" anh mà không để ý là anh đang khoác áo gì! He he. Nhưng mà khoác áo gì thì vẫn là anh "Hoàng Đỉnh Quang" mừ... Cám ơn anh ghé thăm anh vui khỏe ạ.

undefined