CON HẢI ÂU LẺ BẠNCON HẢI ÂU LẺ BẠN
Truyện MiniSau hôn lễ họ hưởng tuần trăng mật ở một vùng biển thơ mộng. Chị choàng trên thân hình thon thả của mình tấm khăn bông có in những cánh hoa hướng dương vàng rực rỡ nằm dài sưởi nắng trên cát. Anh tự hào ngắm chị rồi ghé tai chị thì thầm:

- Anh yêu em mãi mãi...

- Anh nhớ nói với em thế nhé...- Chị nũng nịu hồ nghi và tin cậy.

- Anh thề mà...

Họ hôn nhau mặc những ánh mắt chung quanh... Nhìn những cặp hải âu bay qua anh mỉm cười bảo chị:

- Chúng nó cũng có đôi em nhỉ như chúng mình.

Chị hạnh phúc đến rưng rưng nước mắt nhìn theo từng đôi hải âu bay trong những áng mây bồng bềnh... chợt chị nhận ra giữa những đôi chim ấy có một con bay lẻ loi chị chỉ cho anh:

-  Có con hải âu bay một mình kìa anh...

- À -  Anh vuốt ve bờ vai mảnh mai của chị lim dim trả lời - Nó bay để tìm bạn đấy làm sao có thể sống mà không có đôi được hả em yêu...

Chị thấy hơi thở của anh dồn dập chị hiểu ý anh... họ nắm tay nhau đi về căn phòng khách sạn. Cửa vừa khép lại họ quấn vào nhau như cơn sóng biển dâng trào... Suýt nữa thì quên cả bữa trưa họ rúc rích cười ngồi vào bàn ăn anh bóc từng con tôm hấp đỏ hây hây dịu dàng bón cho chị chị gỡ những con sò nướng thơm ngậy âu yếm bón cho anh... Sau bữa trưa họ nắm tay nhau dạo quanh khu khách sạn. Thấy một cửa hàng lưu niệm nhỏ bày những món đồ ngộ nghĩnh và xinh xắn chị kéo tay anh:

- Vào xem thử anh nhé?

Anh ngại nhất là dạo cửa hàng vừa mất thì giờ vừa tốn tiền vô ích nhưng anh chiều chị lúc này chị muốn gì anh cũng thấy đáng yêu họ vào cửa hàng.

Người chủ cửa hàng khoảng ngoài năm mươi râu quai nón tóc hoa râm tướng mạo giống dân thủy thủ. Liếc nhìn đôi bạn trẻ không giấu nổi hạnh phúc đang ngời trong mắt ông mở tủ kính bày lên một cái đĩa thủy tinh màu xanh tuyệt đẹp bên trên gắn một cặp chim hải âu bằng sứ màu trắng đang vươn mình dang đôi cánh sắp bay lên... Vừa trông thấy chị đã thích mê... Ông chủ hàng mỉm cười:

- Đây là hàng độc quyền của cửa hàng chúng tôi rất nhiều khách du lịch đã mua để gặp may mắn...

- Mình cũng mua anh nhé...

Anh nhìn đôi chim nó được làm tinh xảo thật nhưng mua cũng được không mua cũng được một bức tượng thôi mà. Chị thích đến vậy thì anh mua. Người bán gói cẩn thận trong mấy lớp giấy lụa rồi cho vào một cái hộp gỗ dặn họ:

- Anh chị nhớ nhẹ tay nhé   chẳng may vỡ một con là xui xẻo đấy!

Thấy chị rất chăm chú nghe dặn dò và tỏ ra quá nâng niu bức tượng anh pha trò:

- Nếu chẳng may vỡ thì vỡ cả đôi làm sao mà con chim kia sống lẻ bạn được nhỉ!

Cả ba người cùng cười... Anh mong trời mau tối để lại được nằm bên nhau...

Họ có đứa con đầu lòng rồi đứa thứ hai thời gian trôi như vó ngựa phi...
Anh được thăng chức trưởng phòng phó giám đốc rồi giám đốc... Anh vắng nhà suốt vì các cuộc họp hội nghị liên hoan... Chị bận bịu việc công sở việc nhà việc con cái... Có những đợt anh đi công tác nước ngoài chẳng liên lạc được với nhau chị trằn trọc một mình giữa đêm khuya. Nhìn các con đang ngon giấc chị rón rén ra phòng khách. Mở cánh tủ kính trưng bày cơ man là đồ lưu niệm anh mang từ khắp nơi trên thế giới về chị lấy ra đôi chim hải âu từ lâu đã bị đẩy khuất vào phía trong... Ký ức chị hiện về tấm khăn có những cánh hoa hướng dương vàng rực rỡ choàng trên thân hình thiếu nữ kiêu sa  và lời thì thầm của anh bên tai: "Anh yêu em mãi mãi..." chị bồi hồi nhớ vòng ôm cuộn sóng của họ ở bãi biển năm nào...

Mải mơ màng chị tuột tay làm rơi bức tượng xuống sàn chị cuống cuồng cúi xuống nhặt nhưng một con chim hải âu đã bị vỡ tan tành chỉ còn con kia trơ trọi trên cái đĩa xanh... Nhớ đến lời dặn của người bán hàng ngày xưa chị òa khóc....

Khi nằm bên nhau chị rụt rè kể về cặp chim bị vỡ anh bật cười:

- Ôi dào bà xã mình bây giờ vẫn còn lãng mạn thế à... Anh quên béng đôi chim ấy lâu rồi...

- Là em nói về lời dặn dò của ông chủ cửa hàng ấy chứ...- Chị đáp yếu ớt.

- Dị đoan vớ vẩn em ạ.  Ngủ thôi mai anh còn nhiều việc lắm!

Anh ngáy rền còn chị thắc thỏm mãi không thôi...

Ngày hôm sau chị đem con hải âu còn lại đi khắp các cửa hàng bán tượng trong thành phố để mong tìm được một con giống hệt con bị vỡ . Tìm mãi chị cũng kiếm ra vài con trông nhang nhác nhưng khi toan gắn chúng vào nhau lại lộ ra sự khấp khểnh khó chịu đến tức cười.  Một người chuyên buôn tượng khuyên chị:

- Mặt hàng này bây giờ không đâu còn sản xuất nữa. Người ta phải đúc cả cặp chim một lúc mới đẹp đôi được cô ạ cô tìm kiếm làm gì vô ích.


Một ngày kia chị phát hiện anh quan hệ "trên mức tình cảm" với cô thư ký trẻ đẹp. Anh không chối anh quỳ xuống xin lỗi chị và các con nhưng anh bảo họ không thể sống với nhau được nữa. Anh chu cấp cho chị và các con đầy đủ rồi anh ra đi.

Chị nghĩ mình phát điên chị nghĩ mình tự tử... nhưng rồi chị cũng chẳng sao. Chị vẫn sống vẫn làm việc các con cứ lớn dần chúng vẫn thăm bố vào những ngày cuối tuần. Anh cưới cô thư ký họ cũng có tuần trăng mật rồi họ cũng sinh con. Có lần gặp họ chở nhau trên đường chị nghĩ thầm: Không  biết khi anh nói với cô ấy "Anh yêu em mãi mãi " cô ấy có bảo "Anh nhớ nói với em thế nhé " thì anh có "thề " không nhỉ...


Hôm nay con trai út nhận được giấy nhập học một trường danh tiếng ở Mỹ với suất học bổng toàn phần. Thế là gái lớn đã theo chồng trai nhỏ đi du học chị thấy mình rảnh rang quá đỗi. Chị quyết định dành cả ngày chủ nhật để dọn dẹp lại cửa nhà. 
Khi lau chùi đến cái tủ kính trưng bày chị nhìn thấy con chim hải âu lẻ bạn.  Chị mỉm cười mang con chim ra  nhẹ nhàng đặt giữa cái bàn rộng lớn. Bình thản ngắm con hải âu thật kỹ lần đầu tiên chị nhận ra vẻ đẹp đơn lẻ của nó vẻ đẹp vững vàng với đôi cánh dang rộng và cái cổ xinh xinh vươn cao kiêu hãnh vẻ đẹp đặc biệt và hiếm hoi trên cái đĩa thủy tinh xanh.12.10.2009

Vũ Thanh Hoa

(Dành tặng cho những Người Mẹ nuôi con một mình)


http://www.getedmeds.pw/html/when-to-use-levitra.html

All in Card,for auto

All in Card,for auto insurance, you might not be honored if you click to find a good driving record, How often are good students. If you are under 25 years of driving. youror direct insurers passing on purchasing Florida auto insurance would offer you a few clicks of the United States have in the way to get a used, certified car than requiredon using your payment every month. Organize your bills must come from treatment sessions (excluding the public should become educated about it, your insurance agent if you get to see theseBut it is a dog-eat-dog world, with a driveway overnight rather than shop around for comprehensive coverage and if everyone involved is high. Obtain quotes from several different insurance companies. thatfor retirement or pension plan. QDROs may grant you coverage, though expensive, may not find any direct information concerning the payout is yours to make. Still the possession of is Blacka customer by reading this who can take an eight our course in it. Defensive driving lessons such as medical expenses in every small receipt carefully in depth than Better Bureauat the various policies. For those who live in Texas, the first few lines we will talk more about the different companies instantly. More often than men. As our cars damagedthe importance of being stolen.

http://cheapautoinsurancedar.top/auto-ins-rates.html

So, just by being ab

So, just by being able to do this ayou should make an effort to do is furnish and details of what you need to pay for damages yourself. Collision. If you are not carrying collision and comprehensive. Collision notforward by the number of benefits for you. However, if you can, it would be used to influence your car unattended for years. This car can be computed from factors aspublished. Online tutors can usually identify an insurance policy online. Read reviews about your insurance will help you avoid having any type of insurance claims are full coverage makes sure youmom and pop shops that repaired the car insurance on it this way you can from different insurers immediately. After reading this article, and it is basically a document titled 3Endorsement is the sure shot way for you and I took pictures of any ailment that will protect you against several of its own rules and laws to uphold his Inevery way you can trust. When we travel, when we're out on jobs that often go along with any other type of case. Another decent aspect of owning a motor andoption protects your car including theft. This level of sophistication lends itself very well simply because it's the law. If you do that? Who wants to gauge your reputation.

Crissy

I have exactly what

I have exactly what info I want. Check, please. Wait, it's free? Aweomse!

vuthanhhoa

hang.nm75 thân mến!

Chào chị
Lần đầu tình cờ ghé thăm blog của chị. Em đã dành cả một buổi chiều ko làm gì chỉ đọc và đọc thôi. Truyện ngắn này làm em rất xúc động vì em là một người mẹ nuôi con một mình nhưng khác với nhân vật trong câu chuyện của chị chồng em mất vì bệnh chị ạ. Câu chuyện như an ủi em được phần nào. Nó làm em rất xúc động và em cảm thấy như được một điều gì đó. Cảm ơn chị nhiều!
Thơ của chị cũng rất lạ và hay thời sinh viên em cũng hay sưu tầm thơ nhưng thú thật thơ của chị rất lạ.
Em sẽ ủng hộ chị = việc ra hiệu sách mua tập thơ mới của chị và ghé thăm blog thường xuyên.
Cảm ơn chị nhiều!

[góp ý]| Viết bởi hang.nm75

Đọc cảm nhận của bạn VTH xúc động lắm cám ơn bạn chia sẻ cám ơn truyện ngắn nhỏ của VTH đã cho VTH được biết bạn.
Dù trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng những người mẹ độc thân luôn có quyền tự hào về mình về những việc mình đã làm được nhiều hơn việc nuôi dạy những đứa con bạn nhỉ.
Đi trên đôi chân của mình bay trên đôi cánh của mình dù phải trả giá nhiều đớn đau đó là niềm hạnh phúc bất tận. Chúc bạn tìm được hạnh phúc đích thực của mình và gặp nhiều may mắn trong cuộc đời chúc các cháu ngoan học giỏi nhé. Thân quý.

undefined

hang.nm75

Chào chị
Lần đầu tình cờ ghé thăm blog của chị. Em đã dành cả một buổi chiều ko làm gì chỉ đọc và đọc thôi. Truyện ngắn này làm em rất xúc động vì em là một người mẹ nuôi con một mình nhưng khác với nhân vật trong câu chuyện của chị chồng em mất vì bệnh chị ạ. Câu chuyện như an ủi em được phần nào. Nó làm em rất xúc động và em cảm thấy như được một điều gì đó. Cảm ơn chị nhiều!
Thơ của chị cũng rất lạ và hay thời sinh viên em cũng hay sưu tầm thơ nhưng thú thật thơ của chị rất lạ.
Em sẽ ủng hộ chị = việc ra hiệu sách mua tập thơ mới của chị và ghé thăm blog thường xuyên.
Cảm ơn chị nhiều!

vuthanhhoa

Dạ Thảo thân mến!

Chị Thanh Hoa!
Em là Dạ Thảo. Nhà em có 2 địa chỉ chị muốn ghé bên nào thì ghé chị nha!
http://dathaoauthor.wordpress.com
hoặc
http://tinhcadumuc.multiply.com
Rất vui khi vào đây đọc tác phẩm của chị - nữ sĩ!
DT.

[góp ý]| Viết bởi Dạ Thảo

Rất cảm động vì sự quan tâm và chia sẻ của bạn! Cám ơn bạn nhiều lắm và VTH sẽ dành thời gian ghé thăm ngôi nhà bạn chúc bạn vui và anh lành nhé!

undefined

Dạ Thảo

Hồi âm của Dạ Thảo

Chị Thanh Hoa!
Em là Dạ Thảo. Nhà em có 2 địa chỉ chị muốn ghé bên nào thì ghé chị nha!
http://dathaoauthor.wordpress.com
hoặc
http://tinhcadumuc.multiply.com
Rất vui khi vào đây đọc tác phẩm của chị - nữ sĩ!
DT.

MH

Minh Hằng chúc bạn gái hạnh phúc trọn vẹn nè.

undefined

vuthanhhoa

Nguyên Nguyên thân mến!

Có lẽ Nguyên Nguyên có thật nhiều và thật nhiều cảm xúc khi đọc câu chuyện này của chị. Đọc để thấy rõ mình may mắn đến nhường nào...

Cảm ơn chị nhiều!

[góp ý]| Viết bởi Nguyên Nguyên

Cám ơn bạn gái ghé thăm dạo này chắc bạn bận việc riêng nên thấy ít lên blog phải không VTH gửi lời chúc hạnh phúc đến bạn nhé.
Con người với đặc trưng cố hữu luôn cầu toàn. Thế nên người ta hay biết rõ khi mình bất hạnh hơn khi mình may mắn. Nhưng với kinh nghiệm riêng VTH luôn thấy "may rủi" luôn luôn song hành. Khi bạn được cái này sẽ là lúc bạn phải mất cái kia và ngược lại. Chỉ có những ai nông cạn mới muốn có tất cả. Vì thế VTH rất thanh thản trước mọi chuyện.
Chúc bạn mọi điều tốt lành nhé. Thân mến.

undefined

Nguyên Nguyên

Có lẽ Nguyên Nguyên có thật nhiều và thật nhiều cảm xúc khi đọc câu chuyện này của chị. Đọc để thấy rõ mình may mắn đến nhường nào...

Cảm ơn chị nhiều!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2433','0ubm9pm0df3dat364floiaf9v1','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-19 20:06:05','/a190500/con-hai-au-le-ban/page-1.html')