MỘT NỬA LỜI RUMỘT NỬA LỜI RU


ngủ yên nhé giấc mơ bẩy sắc

cháy li ti những mảnh cầu vồng

mi ngoan ngả ngực ngà diễm lệ

son môi nồng e ấp nụ phù dung


ngủ yên nhé ban mai rực nắng

cháy miên man hoàng hôn đỏ cuối trời

vàng hoa cúc tím hẹn hò dang dở

góc chăn mềm hư thực nửa lời ru


ngủ yên nhé những xa xăm xưa cũ 
cháy mong manh tơ ký ức dịu dàng

thả nỗi nhớ cho mây chiều phiêu dạt

em ru mình trong một nửa lời ru...


23.9.2008

Vũ Thanh Hoa

Mây

Bài thơ thật bình yên.

vuthanhhoa

Ngọc Anh thân mến!

Cũng chẳng rõ tuổi tác thế nào mà xưng hô cho phải nữa. Có chi mong nhà thơ thông cảm.
Chúc mừng bài thơ khá hay.
Nửa sự thật không hề là sự thật
Còn nửa lời ru... thôi cũng quý rồi!

[góp ý]| Viết bởi Ngọc Anh

Thú thực VTH cũng chưa biết Ngọc Anh là anh hay chị để xưng hô cho đúng phép VTH cũng muốn biết thêm về bạn để tiện hơn giao tiếp. Xin nói ngắn gọn về mình: VTH sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu.
Cám ơn bạn nhé hì hì. Nửa bánh mì là bánh mì nửa lời ru là lời ru...và đừng nghĩ nửa sự thật khôgn có giá trị nhé đôi khi phải cần nửa sự thật để cứu rỗi một sự thật đấy. Chợt nhớ có bài hát: Tôi xin người cứ gian dối cho tôi tưởng người vẫn yêu tôi... Hi hi. Chúc bạn ngày nghỉ vui vẻ.

undefined

vuthanhhoa

Kính anh Nguyễn Quang Vinh!

Cố gắng em nhé làm tập truyện ngắn được đấy những đừng tham chọn truyện này chắc ăn truyện đó như em đã yêu thằng nào là chết ngay thằng đó ấy. He he
Thơ em cũng rất hay đấy.
Tất nhiên không phải viết ra là hay liền phải không.
Vì thế hãy cố gắng.
Chúc em thành công

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Quang Vinh

Nhiều nhà thơ nhà văn nổi tiếng vẫn lưu ý em coi chừng "blog hóa" văn phong của mình. Em lập tức nghiêm túc nhìn lại và đôi khi giật mình anh ạ. Chơi Blog như con dao hai lưỡi sự vui vẻ thoải mái đôi khi quá đà sẽ trở nên quá dễ tính biến những tác phẩm thay vì phải trăn trở chắt lọc từng câu chữ thành những bài văn vần êm êm vui tai na ná nhau...SOS!
Em sẽ làm việc cật lực để ra đời thêm một tập thơ và tập truyện ngắn trong thời gian gần nhất.
Anh biết không anh luôn là một trong những người anh nâng đỡ cho những người viết trẻ tiếp những bước đi nghiêm túc đấy. Cám ơn anh nhiều chúc anh luôn vui khỏe và tràn đầy sáng tạo thân quý
.

undefined

vuthanhhoa

Kính anh Võ Văn Luyến!

Ru những "giấc mơ" "ban mai" "xa xăm" chính là sự quay về với những yêu thương nguyên khởi những mơ vọng huyền hồ nhưng tự trong sâu thẳm bập bùng ngọn lửa cháy "li ti" "cháy miên man" "cháy mong manh". Người thơ (và không chỉ người thơ) hồ như đang sống một nửa bên này hiện thực đồng hành với nửa kia khát vọng chóng mặt.
Chúc VTH cuối tuần vui vẻ!

[góp ý]| Viết bởi Van Luyen

Anh thường thâu tóm "thủ pháp nghệ thuật" của tác phẩm rất tinh tường đấy ạ. Em viết bài này theo lối cổ điển chặt chẽ ru từ từ những mơ mộng rất mơ hồ xa xăm nhưng vẫn cháy âm ỉ một ngọn lửa miên man khao khát dù rất mong manh...Mỗi bài thơ là một cảm xúc và tự thân cảm xúc ấy chi phối phong cách thể hiện...Và thật cám ơn những người thẩm tinh tường như anh luôn nhìn ra vẻ đẹp của mỗi cảm xúc ấy khi choàng lên bất kỳ tấm áo nào.
Kính chúc anh mạnh khỏe và nhiều sáng tác hay.

undefined

vuthanhhoa

Kính anh Minh Trí!

ngủ yên nhé ban mai rực nắng
cháy miên man hoàng hôn đỏ cuối trời
.
những ban mai rực nắng đã ngủ yên sau một ngày... và hoàng hôn miên man cháy đỏ cuối trời trong một nửa lời ru của Vũ Thanh Hoa... chúc nửa lời ru còn lại dành cho màn đêm quyến rũ Hoa nhé!

[góp ý]| Viết bởi Cát Biển

Anh kính mến thực khó có điều gì trọn vẹn trong cuộc đời ngay cả một lời ru... Cám ơn lời chúc tốt lành của anh nhé kính chúc anh thứ bẩy vui vẻ. (Em gái nhìn nhầm thứ tự comment mong anh lượng thứ nhé)

undefined

vuthanhhoa

Singlemom iu!

Chị ru có một nữa thôi còn một nữa... ru cho em đi... hehe...

Chị ơi sáng nay vừa vào blog là thấy ngay bài chị vừa post lên như có duyên sao đó mà em gặp bài mới của chị mấy lần như thế rồi. Nhưng em thì không quan tâm lắm chuyện bóc tem nên giờ mới còm.

Chúc chị cuối tuần vui.

[góp ý]| Viết bởi singlemom

He he chỉ sợ VTH gửi nửa lời ru cho bạn thì bạn chả nhận ra vì bạn nhận được bao nhiêu là lời ru trọn vẹn rùi...Hi hi.
Thấy hình ba mẹ con SM đi chơi vui quá hén VTH cũng luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình đưa 2 đứa nhỏ đi chơi và cũng luôn là một "bộ ba rắc rối"...He he. Những Singlemom bao giờ cũng vất vả gấp đôi những người phụ nữ may mắn có những điểm tựa vững bền nhưng những Singlemom cũng luôn tự hào về mình phải không bạn. Chúc bạn luôn an lành và tìm thấy điều mình mong muốn nhé! Love you.

undefined

Bè lũ ba tên rắc rối! He he

vuthanhhoa

Chị Phạm Dạ Thủy yêu quý!

ngủ yên nhé những xa xăm xưa cũ
cháy mong manh tơ ký ức dịu dàng
thả nỗi nhớ cho mây chiều phiêu dạt
em ru mình trong một nửa lời ru...
_____________________________________

Em có MỘT NỬA LỜI RU chị có MỘT NỬA NỤ HÔN viết lúc chị còn rất trẻ in trong tập thơ đầu BIỂN XANH KHÔNG BÌNH YÊN. "Chí lớn" gặp nhau đấy nhé em!
Chúc mừng em sẽ in tập truyện ngắn một dự định tuyệt vời.
Cháu gái Thanh Nga dễ thương quá. đúng là cũng "mi nhon" giống mẹ Thanh Hoa! Cho bác PDT mi hai cái thật kêu vào đôi má bầu bỉnh của cháu nhé. Chúc cả nhà vui nghe.

[góp ý]| Viết bởi PDT

Chị iu em nhận thấy rất nhiều sáng tác của em được đồng điệu với những sáng tác của chị phải chăng đó cũng chính bởi giữa chị và em có những cung bậc cảm xúc đồng điệu? Chỉ nghĩ như thế thôi em đã thấy mình thật may mắn và vui chị ạ.
Cuộc đời mỗi người có nhưng vui buồn khác nhau và hơn ai hết chính chị em mình thấm thía hơn cái giá khắc nghiệt khi là phụ nữ viết văn chị nhỉ. Vì thế em luôn trân trọng những nhà thơ nhà văn nữ và cũng ưu ái cảm thông hơn chị à. Cám ơn chị gái luôn quan tâm và động viên em nhé chúc chị mãi xinh đẹp và nhiều sáng tác mới. Thân yêu.

undefined

vuthanhhoa

Kính anh Trần Trình Lãm!

em ru mình trong một nửa lời ru...
...
Mới ru một nửa đã ngủ mất rồi. hehehe!

[góp ý]| Viết bởi TTL

Lời ru còn một nửa
Giấc mơ cũng chia đôi...

He he lâu lâu mới được đón anh thăm hè? Độ rày thơ anh khác khác...Cám ơn anh nhé chúc ông anh luôn hạnh phúc và nhiều sáng tác mới.

undefined

Ngọc Anh

Với Thanh Hoa

Cũng chẳng rõ tuổi tác thế nào mà xưng hô cho phải nữa. Có chi mong nhà thơ thông cảm.
Chúc mừng bài thơ khá hay.
Nửa sự thật không hề là sự thật
Còn nửa lời ru... thôi cũng quý rồi!

vuthanhhoa

Kính anh Phan Văn Quang!

thả nỗi nhớ cho mây chiều phiêu dạt

em ru mình trong một nửa lời ru...
------
Câu ni thật đúng ý anh. Chúc mừng và chúc mừng.

[góp ý]| Viết bởi phanvanquang

Anh kính mến cám ơn anh luôn động viên em gái thật cảm động. Cuộc đời vẫn thế người nghệ sĩ thường truân chuyên bởi dám chấp nhận nhiều sự thật mà người bình thường có thể coi là điên rồ...
Kính chúc anh khỏe vui và nhiều tác phẩm mới.

undefined

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2433','rbf7rj1mnr99h688174t0vtbr3','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-19 20:06:21','/a141140/mot-nua-loi-ru/page-3.html')